KINH NGHIÊM LÁI XE TRÊN CAO TỐC

Lái Xe Trên Cao Tốc Như Thế Nào Là An Toàn Và Đúng Luật.

làn đường cao tốc
làn đường cao tốc

Điều trước tiên đó chính là tài xế bắt buôc phải có bằng lái cũng như kinh nghiệm đúng luật pháp đã quy định.

Ô tô cần hiểu rõ về luật cũng như đi đúng tốc độ giữu khoảng cách an toàn đúng trên đường cao tốc để đảm bảo ATGT.

Giữ Khoảng Cách An Toàn

khoảng cách không an toàn
khoảng cách không an toàn

Vụ tai nạn liên quan đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giay ( cao tốc HLD) sáng ngày 5/4 bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) đã nói chuyện và cho biết đang tiếp tục phối hợp cũng như tiến hành khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Sau đó thì bà phương cũng đã đưa ra các khuyến cáo đối với tài xế nhằm lưu thông an toàn trên cao tốc.

CÁC BÀI VỀ TIN TỨC : TIN TỨC

Ví dụ : khi trời mưa, sương mù, đường trơn trượt thì dọc cao tốc sẽ có những bảng leg VMS hiển thị màu đỏ để cảnh báo trước cho tài xế khi lưu thông sẽ biết trước tình huống nhằm đưa các biện pháp an toàn. Như đưa ra tốc độ chính xác khi lưu thông, phát tín hiệu cho xe di chuyển đằng sau một cách đúng đắn. đối với điều kiện khói sương mờ dày đặc hạn chế tầm nhìn thì người lái xe cần quan sát kĩ bật pha đèn sương mờ để có tầm nhìn quán sát tốt hơn, khoảng cách an toàn cần được điều chỉnh xa hơn so với mức bình thường để có thể xử lí một cách kịp thời

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (cao tốc HLD) sáng 5/4, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Khói đen mù mịt và các lái xe không giữ khoảng cách an toàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn kinh hoàng chiều 3/4

khói đen hai bên đường cao tốc
khói đen hai bên đường cao tốc

Cao tốc thì thường xuyên sẽ có những đoạn hai bên là đồng cỏ hay ruộng lúa của nhà nông. Đến cuối mùa thì nông dân thường đi dọn ruộng và đốt cả khô hay rơm rạ tạo ra những làn khói mù mịt. do không có luật giao thông nào cấm những hiện tượng này cho nên chuyện này thường xuyên xảy ra gây khó khăn cũng như ảnh hưởng lớn đến các tuyến đường trực tiếp là những tài xế bị che khuất tầm nhìn vì thế Thời gian qua VEC E đã phối hợp cùng địa phương để tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt khi đốt đồng ở các vị trí gần hành lang an toàn đường cao tốc, thực hiện thông tin chặt chẽ với địa phương thực hiện việc đốt đồng có kiểm soát. Trong trường hợp bà con đốt đồng ở các vị trí có nguy cơ cháy lan cao thì tăng cường gác trực và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và lực lượng phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Sau vụ tai nạn hy hữu vừa qua VEC E sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương trong việc siết chặt quản lý việc đốt rơm rạ khô trên đồng được diễn ra trong thời gian nhất định trong năm và hoàn toàn có thể lên kế hoạch trước để tránh sự cố đáng tiếc như đã xảy ra

Xe Ưu Tiên Cũng Cần Tuân Thủ Pháp Luật

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc thì ông Huỳnh Quang Thanh một cán bộ cấp cao cho biết những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông chính là người tham gia giao thông. Rất nhiều người không tuân thủ cũng như luôn vượt quá tốc độ hoặc lấn làn để có thể nhanh hơn. Những vụ tai nạn nghiêm trọng những ngày qua chính là những minh chứng cho sự cẩu thả cũng như không nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của luật giao thông.

ô tô đi ngược chiều trên cao tốc
ô tô đi ngược chiều trên cao tốc

Một ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Long Thành

Một điều kiên quyết nữa đó chính là sự hiểu biết về di chuyển trên cao tốc của người tham gia giao thông còn rất hạn chế chưa quen với nhịp độ cũng như các hoạt động giao thông trên cao tốc. ví dụ như : xe tải luôn không giữ được khoảng cách với xe đằng sau cũng như đằng trước với trọng tải hàng lớn thì khi gặp sự cố dẫu có phanh cũng còn quán tính khiến cho xe lăng đi rất xa. Một điều mà không phải lái xe nào cũng có thể xử lí tốt khi gawoj sự cố nhanh chóng cần phải giải quyết.

Vấn đề thứ hai đó chính là đang di chuyển đột nhiên dùng lại một cách đột ngột khiến cho những tài xế chưa cứng có thể bị giật mình và không xử lí kịp gây nên những tai nạn không đáng có xảy ra.

Đối với các hành vi nghiêm trọng hơn như đi ngược chiều trên cao tốc không phải không có mà do ý thức quá kém của người tham gia giao thông một việc đáng chê trách của người dân. Điều này tự hại chính bản thân cũng những lơi ích của người tham gia giao thông. Đối với các hành vi này nên xử lí một cách thật nặng để làm gương cho những hành vi khác không giám vi phạm.

Riêng xe cứu thương, hiện nay các lái xe cứu thương được quyền ưu tiên trên đường bộ với mục đích cứu người. Tuy nhiên, quyền ưu tiên được các lái xe hiểu ở một khía cạnh khác, đó là muốn đi đường nào thì đi, muốn vượt lúc nào thì vượt, tốc độ bao nhiêu cũng không sao, không bị phạt thì sợ gì…

Thực tế đã có trường hợp xe cứu thương không chở người bị thương, chỉ có lái xe nhưng vẫn lạm dụng sự ưu tiên mở còi hụ vô tư chạy trên đường một cách bình thường mà vẫn được ưu tiên. Để thay đổi nhận thức và tiến tới điều chỉnh ý thức nên có những nghiên cứu cụ thể và quy định mang tính chiến lược thiệt thực để có thể tạo nên một bộ luật rõ ràng cụ thể nghiêm minh để không có những hành vi sai trái hay cố tình vi pham. Có như vậy TNGT sẽ đương nhiên giảm và giảm một cách bền vững.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM: theo quy định các tuyến đường cao tốc đều có biển báo tốc dộ cho phép lưu thông các lái xe phải chấp hành. Các xe cứu hộ cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp được ưu tiên đi ngược chiều (Luật Giao thông Đường bộ cho phép – PV) trên cao tốc là rất nguy hiểm cũng phải chú ý các biện pháp đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác. Đối với các xe ưu tiên gặp trường hợp đi ngược chiều phải có biện pháp đảm bảo an toàn như xe cảnh sát dẫn đường để đảm bảo ATGT cho chính lái xe và các phương tiện tham gia giao thông khác chứ không nên xe ưu tiên là chạy bất chấp các quy định pháp luật.

Để đảm bảo ATGT đơn vị quản lý đường cao tốc phải giám sát giao thông qua hệ thống camera phối hợp với lực lượng Cục CSGT (C67) tăng cường tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm qua hình thức xử lý “nóng’ cũng như phạt nguội”, ông Tường nhấn mạnh.

Tất cả sẽ được an toàn khi các hình thức phạt đủ nặng đủ răn đe cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của những cá nhân hay tổ chức nhằm hạn chế triệt để không vi phạm khi tham gia giao thông gây mất ATGT.

Các Bài Tin Tức Liên Quan : KINH NGHIỆM LÁI XE TRONG THÀNH PHỐ , KINH NGHIỆM LÁI XE BAN ĐÊM

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

Mr Dương : 0977.646.111

Https://Chototxetai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *