KINH NGHIỆM LÁI XE BAN ĐÊM

Nguyên Nhân Nên Tìm Hiểu Về Lái Xe Ban Đêm

Theo thống kê của ủy ban an toàn giao thông quôc gia thì số vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm từ khoảng 17h đến 4h sáng thường chiếm hầu hết và gấp 3 4 lần so với ban ngày. Rõ ràng rằng vào ban đêm lái xe rất không an toàn cũng như nói lên một thực tế rằng khi tham gia giao thông vào ban đêm cần có rất nhiều kiến thức cũng như phương pháp để điều chỉnh sao cho phù hợp để giảm thiểu tai nạn. ngoài những việc như vệ sinh đèn pha – kính chiếu hậu – hẹ thống phanh – gương chiếu hậu. Thì cũng cần có những lưu ý cũng như kinh nghiệm đúng để góp phần vào an toàn khi lái ô tô vào ban đêm sao cho an toàn

kinh nghiệ lái xe ban đêm
kinh nghiệ lái xe ban đêm

Điều Đầu Tiên : Nắm Rõ Cung Đường Và Lộ Trình.

Trước khi tham gia lộ trình vào ban đêm thì đối với những lái xe khi bắt đầu hay mới đi lần đầu cần nên xem trước cung đường cũng như nắm rõ địa hình cần lưu ý như khu dân cư, đại hình đèo núi hay các con đường xấu. ngoài ra cũng nên lắp trang bị hệ thống định vị có sẵn GPS dẫn đường chỉ đường phù hợp rút ngắn quãng đường cũng như chỉ hướng đến điểm đến gần nhất.

Khi sử dụng hệ thống dẫn đường hình ảnh cũng như thông tin thường hiển thị trên màn hình trung tâm , tài xế nên để độ sán phù hợp để quan sát dễ dàng không để tầm khuất cũng như thiếu sáng hoặc chói mắt gây ảnh hưởng đến đường truyền thông tin. Ngoài ra trong quá trình lái xe cũng tránh bấm điện thoại nge gọi hay lướt web, thái độ lái xe luôn tập trung không sao nhãn coi thường là quen đường hay chỗ con đường này đã quen vì sẽ có những trường hợp không hay xảy ra.

Điều Cần Thiết Thứ 2 :

di chuyển với tốc độ an toàn
di chuyển với tốc độ an toàn

Di chuyển với tốc độ được quy định trong bộ luật giao thông và giữ khoảng cách an toàn

Khi tham gia vào ban đêm thì hầu hết các tài xế đều tránh các trạm công an không làm việc nên luôn chạy quá tốc độ cho phép. Chính vì thế khi tham gia thì các bác tài xế nên đi đúng tốc độ cũng như giữ khoảng cách phù hợp để có thể xử lí được những tình huống gấp hay không đáng có xảy ra. Vào ban đêm thì chắc chắn ánh sáng sẽ thiếu chính vì thế nên kiểm tra hệ thống đèn halogen và vệ sinh thường xuyên cũng như trước khi khởi hành phải đảm bảo hệ thống hoạt động tốt. trong quá trình di chuyển thì nên sử dụng chế độ pha gần xa hơp lí cho những con đường và địa hình phù hợp.

Luôn để ý khoảng cách thích hợp với các xe đi trước và sau để phản ứng kịp trước những tình huống bất ngờ. với quy tắc 4 giây để có thể hợp lí được những tình huống có thể xảy ra.kinh nghiệm cho thấy đó chính là với điểm khaongr cách pha xa nhất mà đèn côt rọi tới thì bắt đầu đếm cho đến điệm rọi 4 giây thì bạn đang ở đúng khoảng cách an toàn. Nếu chưa tới 4 giây mà đã tới thì bạn nên giảm tốc độ xe lại cho phù hợp mặc dù bạn đang đi đúng tốc độ quy định. Tất cả góp phần vào sự an toàn cũng như đảm bảo cho quy định chặng đường đúng với lịch trình.

Theo nguyên tắc này, giả sử tài xế đang lái xe với tốc độ 60 km/giờ tương đương 16,6m/giây. Với tốc độ này, nếu áp dụng nguyên tắc 4 giây, cần phải giữ khoảng cách an toàn với xe đi phía trước khoảng 16,6 x 4 = 66m.

Điều Quan Trọng Thứ 3

sử dụng đèn pha hợp lí
sử dụng đèn pha hợp lí

Sử dụng hợp lí chế độ chiếu sáng pha cốt đúng:

Với hệ thống đèn hiện đại thì giờ đây với 3 chế độ để sử dụng cốt pha có thể giúp cho các bác tài có thể tùy ứng sao cho đúng với con đường cũng như dạng địa hình phù hợp như trời mưa, sương mờ hay các cung đường đèo quanh co gây khó khăn cho tầm nhìn bị che khuất. với cường độ sáng khác nhau ở những cấp độ pha khác nhau gần xa. Vì vậy khi tới các khu dân cư thì nên giảm tốc độ và chế độ pha nên la ở pha gần giúp cho chùm sáng được nhiều và rõ ràng hơn. Thông tin đến với bác tài xế cũng được nhanh và quyết định chính xác hơn so với bình thường.

Lái xe nên để chế độ pha ở những con đường cao tốc cũng như các con đường nhiều phương tiện và xe đi ngược chiều

Với những đoạn đường có dải phân cách thấp đứt quãng hay vạch liền thì xư nên ở chế độ cốt để tránh gây chói mắt cho xe đi ngược chiều . khi vượt nên xi nhan xin đường để bào thông tin cho xe đi trước nhường đường hoặc có thế tránh gây những tai nạn không đáng có.

Điều Quan Trọng Thứ 4 Đó Chính Là Không Nhìn Đèn Pha Ngươc Chiều.

Trong bộ luật thì có quy định sử dụng đèn pha khi tham gia giao thông kèm theo mức sử phạt rất nhiêm chỉnh tuy nhiên đối với một số trường hợp khi tham gia đều không để ý thờ ơ cũng như có thái độ không hợp tác làm cho khó chịu người khác lại là niềm vui hoặc không tôn trọng người khác.đặc biệt trong các tuyến đường nội thành hay xe tham gia ngược chiều thì không nên để chế độ pha.

Cách khắc phục đối với những trường hợp này đó là nên chớp mắt liên tục và giảm dần tốc độ xe để tránh bị chói mắt gây lòa hình ảnh gây thiếu thông tin khi lái xe cũng như hạn chế rửi ro không cần thiết.

Khi cơn buồn ngủ tới thì không nên cố gắng mà hay làm một số biện phát như giải trí, rửa mặt, hoặc có thể được thì nên nghỉ ngơi và thay tài để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người khác.

Một điều tối kị nhất đó chính là không nên uống rượu bia trước khi khởi hành sẽ không tốt và rất nguy hiểm, có thể bị phạt hành chính rất nặng khi vi phạm lôi này.

Sau bài viết trên thì chúng tôi chúc cho quý khách thượng lộ bình an khi tham gia giao thông

Tham khảo thêm một số bài viết tin tức của chúng tôi như : biển báo giao thông đường bộ, mua xe tải trả góp .

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

Mr Dương : 0977.646.111

Https://Chototxetai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *